กิจกรรมศึกษาพฤติกรรรมผู้บริโภคอาหารไทยในประเทศเบลเยี่ยมและลักเซมเบิร์ก โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก (Thailand Food Quality to the World) ปี 2558
by แก้วตา โรหิตรัตนะ
กิจกรรมศึกษาพฤติกรรรมผู้บริโภคอาหารไทยในประเทศเบลเยี่ยมและลักเซมเบิร์ก โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก (Thailand Food Quality to the World) ปี 2558 | |
Thailand food Quality to the world:Consummer behaviour towards Thai food& Thai Rastaurants in Foreiqn Country (Belgium and Luxemberg) | |
แก้วตา โรหิตรัตนะ | |
สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ | |
2015 | |
สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ | |
จากการให้ความสำคัญของรัฐบาลในการสนับสนุนให้มีร้านอาหารไทยในต่างประเทศเพื่อเป็นศูนย์กลางการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและผลิตภัณฑ์ของประเทศไทย สถาบันอาหารและสถาบันวิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จึงมีความร่วมมือในการดำเนินงาน “กิจกรรม ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอาหารไทยในราชอาณาจักรเบลเยี่ยมและลักเซมเบิร์ก ภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก” ในการศึกษาพฤติกรรมและปัจจัยในการเลือก รับประทานอาหารของผู้บริโภคในราชอาณาจักรเบลเยียมและราชรัฐลักเซมเบิร์ก เพื่อเป็นแนวทางในการวางกลยุทธ์ผลักดันการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารไทยในราชอาณาจักรเบลเยียมและราชรัฐลักเซมเบิร์ก คณะที่ปรึกษาฯ ดำเนินการจัดเก็บแบบสอบถามจำนวน 423 ชุด และเดินทางไปยังประเทศในราชอาณาจักรเบลเยียมและราชรัฐลักเซมเบิร์กเพื่อสำรวจพื้นที่จริงโดยการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการและสังเกตการณ์แบบไม่มีส่วนร่วมในช่วงเดือนกรกฎาคม ถึงเดือนสิงหาคม 2558 โดยมีการสรุปผลการศึกษาและเสนอแนะกลยุทธ์สำหรับการประกอบธรกิจร้านอาหารไทย และพบว่า หนึ่งในความท้าทายของผู้ประกอบการ คือ กฎระเบียบเข้มงวดของทั้ง 2 ประเทศในการติดตามและประเมินอย่างละเอียดของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งมีผลโดยตรงต่อการประกอบกิจการรายวันของร้านอาหารเป็นอย่างมาก |
|
พฤติกรรรมผู้บริโภคอาหารไทย
อุตสาหกรรมอาหารของไทย Thailand Food Quality |
|
บทความ | |
Text | |
application/pdf | |
tha | |
เอกสารฉบับนี้สงวนสิทธิ์โดยสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ห้ามทำซ้ำ คัดลอก หรือนำไปเผยแพร่ตัดต่อโดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร | |
สงวนสิทธิ์ในการเข้าถึงเฉพาะบุคลากรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ | |
อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร | |
https://repository.turac.tu.ac.th/handle/6626133120/392 |
Files in this item (CONTENT) |
|
View no-fulltext.doc ( 21.50 KB ) |
This item appears in the following Collection(s) |
|
Collections
|