Show simple item record

dc.contributor.authorแก้วตา โรหิตรัตนะ
dc.contributor.otherสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
dc.date.accessioned2018-02-26T08:39:37Z
dc.date.available2018-02-26T08:39:37Z
dc.date.issued2015
dc.identifier.urihttps://repository.turac.tu.ac.th/handle/6626133120/392
dc.description.abstractจากการให้ความสำคัญของรัฐบาลในการสนับสนุนให้มีร้านอาหารไทยในต่างประเทศเพื่อเป็นศูนย์กลางการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและผลิตภัณฑ์ของประเทศไทย สถาบันอาหารและสถาบันวิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จึงมีความร่วมมือในการดำเนินงาน “กิจกรรม ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอาหารไทยในราชอาณาจักรเบลเยี่ยมและลักเซมเบิร์ก ภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก” ในการศึกษาพฤติกรรมและปัจจัยในการเลือก รับประทานอาหารของผู้บริโภคในราชอาณาจักรเบลเยียมและราชรัฐลักเซมเบิร์ก เพื่อเป็นแนวทางในการวางกลยุทธ์ผลักดันการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารไทยในราชอาณาจักรเบลเยียมและราชรัฐลักเซมเบิร์ก คณะที่ปรึกษาฯ ดำเนินการจัดเก็บแบบสอบถามจำนวน 423 ชุด และเดินทางไปยังประเทศในราชอาณาจักรเบลเยียมและราชรัฐลักเซมเบิร์กเพื่อสำรวจพื้นที่จริงโดยการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการและสังเกตการณ์แบบไม่มีส่วนร่วมในช่วงเดือนกรกฎาคม ถึงเดือนสิงหาคม 2558 โดยมีการสรุปผลการศึกษาและเสนอแนะกลยุทธ์สำหรับการประกอบธรกิจร้านอาหารไทย และพบว่า หนึ่งในความท้าทายของผู้ประกอบการ คือ กฎระเบียบเข้มงวดของทั้ง 2 ประเทศในการติดตามและประเมินอย่างละเอียดของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งมีผลโดยตรงต่อการประกอบกิจการรายวันของร้านอาหารเป็นอย่างมากth
dc.description.abstractThis study is sponsored by Thailand National Food Institute under the theme “Thailand Food Quality to the World: Project on the Study of Consumer Behavior in Belgium – Luxembourg ". The project aims to explore the eating pattern and behavior of people in Belgium and Luxembourg including the opportunity for exporting Thai food and Thai restaurants. 423 questionnaires with the locals together with various in-depth interviews with Thai restaurant owners in both countries had been carried out during July – August 2015. At the final stage, the strategy for operating Thai restaurant in Belgium and Luxembourg had been suggested. One of the challenges for Thai restaurant over there is its strict law and regulations in monitoring and evaluating daily restaurant operation.th
dc.description.sponsorshipอุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
dc.format.mimetypeapplication/pdf
dc.language.isothaen
dc.publisherสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
dc.rightsเอกสารฉบับนี้สงวนสิทธิ์โดยสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ห้ามทำซ้ำ คัดลอก หรือนำไปเผยแพร่ตัดต่อโดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
dc.subjectพฤติกรรรมผู้บริโภคอาหารไทยth
dc.subjectอุตสาหกรรมอาหารของไทยth
dc.subjectThailand Food Qualityth
dc.titleกิจกรรมศึกษาพฤติกรรรมผู้บริโภคอาหารไทยในประเทศเบลเยี่ยมและลักเซมเบิร์ก โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก (Thailand Food Quality to the World) ปี 2558
dc.title.alternativeThailand food Quality to the world:Consummer behaviour towards Thai food& Thai Rastaurants in Foreiqn Country (Belgium and Luxemberg)
dc.typeText
dcterms.accessRightsสงวนสิทธิ์ในการเข้าถึงเฉพาะบุคลากรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
dc.rights.holderอุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
cerif.cfProj-cfProjId2558A00401
mods.genreบทความ
mods.location.physicalLocationสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
turac.projectTypeโครงการวิจัย
turac.researchSectorสาขาอุตสาหกรรม (Industry sector : IN)
turac.contributor.clientอุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร
turac.fieldOfStudyสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์
cerif.cfProj-cfProjStatusสิ้นสุดโครงการ


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record