Show simple item record

dc.contributor.authorแก้วตา โรหิตรัตนะ
dc.contributor.otherสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
dc.date.accessioned2018-02-26T06:55:34Z
dc.date.available2018-02-26T06:55:34Z
dc.date.issued2014
dc.identifier.urihttps://repository.turac.tu.ac.th/handle/6626133120/379
dc.description.abstractกิจกรรมสำรวจและประเมินผลการดำเนินงานของร้านอาหารไทย ภายใต้โครงการเสริมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่อุตสาหกรรมอาหารและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่คุณค่าอาหารของไทย (Thailand Food Forward) โดยความร่วมมือระหว่างสถาบันอาหาร และสถาบันวิจัยแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีวัตถุประสงค์ในการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอาหารไทยในประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวีย เพื่อผลักดันการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารไทยในต่างประเทศ ทั้งนี้ขอบเขตของการศึกษาครอบคลุมเฉพาะประเทศสวีเดนและเดนมาร์ก ซึ่งจากการศึกษาพบว่าเป็นประเทศที่มีศักยภาพต่อการส่งเสริมธุรกิจร้านอาหารไทยให้ขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยคณะวิจัยได้จัดทำข้อเสนอแนะเชิงนโยบายในการส่งเสริมธุรกิจร้านอาหารไทยในประเทศเป้าหมาย และข้อเสนอแนะเชิงกลยุทธ์สำหรับผู้ประกอบการในการพัฒนาการบริการให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภค พร้อมจัดงานสัมมนาเผยแพร่ผลการศึกษาให้แก่สาธารณะชนรับทราบ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอาหารไทยในต่างประเทศ และสนับสนุนให้ภาครัฐและภาคเอกชนสามารถวางกลยุทธ์ผลักดันการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารไทยได้อย่างยั่งยืนth
dc.description.abstractThailand National Food Institute, Ministry of Industry has appointed Thammasat University Research and Consultancy Institute to evaluate and study on how to further promote Thailand as a global food supplier under the project “A study of Consumer Behavior towards Thai Food for Strategic Growth of Thai Restaurants in Scandinavia counties". The project aims to provide a systematic expansion to Thai food market by establishing image-building especially on main export products. The aspects of this project are to help and encourage distributors operating overseas. A study was conducted in Sweden and Denmark, that are a high potential county for expanding Thai restaurant. Furthermore, The project submit the policy and the strategy suggestion for supporting Thai restaurant to operate in Sweden and Denmark.th
dc.description.sponsorshipสถาบันอาหาร
dc.format.mimetypeapplication/pdf
dc.language.isothaen
dc.publisherสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
dc.rightsเอกสารฉบับนี้สงวนสิทธิ์โดยสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ห้ามทำซ้ำ คัดลอก หรือนำไปเผยแพร่ตัดต่อโดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
dc.subjectThailand Food Forwardth
dc.subjectพฤติกรรมผู้บริโภคth
dc.subjectธุรกิจร้านอาหารไทยth
dc.titleเสริมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่อุตสาหกรรมอาหารและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่คุณค่าอาหารของไทย (Thailand Food Forward) ปี 2557 กิจกรรม สำรวจและประเมินผลการดำเนินงานของร้านอาหารไทย (กลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย)
dc.title.alternativeThailand Food Forward Project on the study of consumer Behavior Towards the Improvement of Thai Restaurant Standard in a New Destination Region (Scandinavia)
dc.typeText
dcterms.accessRightsสงวนสิทธิ์ในการเข้าถึงเฉพาะบุคลากรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
dc.rights.holderสถาบันอาหาร
cerif.cfProj-cfProjId2557A00171
mods.genreบทความ
mods.location.physicalLocationสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
turac.projectTypeโครงการวิจัย
turac.researchSectorสาขาการวิจัยและการประเมินผล (Research and Evaluation sector : RE)
turac.contributor.clientสถาบันอาหาร
turac.fieldOfStudyสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์
cerif.cfProj-cfProjStatusสิ้นสุดโครงการ


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record