dc.contributor.author | แก้วตา โรหิตรัตนะ | |
dc.contributor.other | สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ | |
dc.date.accessioned | 2018-02-26T06:55:34Z | |
dc.date.available | 2018-02-26T06:55:34Z | |
dc.date.issued | 2014 | |
dc.identifier.uri | https://repository.turac.tu.ac.th/handle/6626133120/379 | |
dc.description.abstract | กิจกรรมสำรวจและประเมินผลการดำเนินงานของร้านอาหารไทย ภายใต้โครงการเสริมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่อุตสาหกรรมอาหารและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่คุณค่าอาหารของไทย (Thailand Food Forward) โดยความร่วมมือระหว่างสถาบันอาหาร และสถาบันวิจัยแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีวัตถุประสงค์ในการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคอาหารไทยในประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวีย เพื่อผลักดันการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารไทยในต่างประเทศ ทั้งนี้ขอบเขตของการศึกษาครอบคลุมเฉพาะประเทศสวีเดนและเดนมาร์ก ซึ่งจากการศึกษาพบว่าเป็นประเทศที่มีศักยภาพต่อการส่งเสริมธุรกิจร้านอาหารไทยให้ขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยคณะวิจัยได้จัดทำข้อเสนอแนะเชิงนโยบายในการส่งเสริมธุรกิจร้านอาหารไทยในประเทศเป้าหมาย และข้อเสนอแนะเชิงกลยุทธ์สำหรับผู้ประกอบการในการพัฒนาการบริการให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภค พร้อมจัดงานสัมมนาเผยแพร่ผลการศึกษาให้แก่สาธารณะชนรับทราบ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอาหารไทยในต่างประเทศ และสนับสนุนให้ภาครัฐและภาคเอกชนสามารถวางกลยุทธ์ผลักดันการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารไทยได้อย่างยั่งยืน | th |
dc.description.abstract | Thailand National Food Institute, Ministry of Industry has appointed Thammasat University Research and Consultancy Institute to evaluate and study on how to further promote Thailand as a global food supplier under the project “A study of Consumer Behavior towards Thai Food for Strategic Growth of Thai Restaurants in Scandinavia counties". The project aims to provide a systematic expansion to Thai food market by establishing image-building especially on main export products. The aspects of this project are to help and encourage distributors operating overseas. A study was conducted in Sweden and Denmark, that are a high potential county for expanding Thai restaurant. Furthermore, The project submit the policy and the strategy suggestion for supporting Thai restaurant to operate in Sweden and Denmark. | th |
dc.description.sponsorship | สถาบันอาหาร | |
dc.format.mimetype | application/pdf | |
dc.language.iso | tha | en |
dc.publisher | สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ | |
dc.rights | เอกสารฉบับนี้สงวนสิทธิ์โดยสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ห้ามทำซ้ำ คัดลอก หรือนำไปเผยแพร่ตัดต่อโดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร | |
dc.subject | Thailand Food Forward | th |
dc.subject | พฤติกรรมผู้บริโภค | th |
dc.subject | ธุรกิจร้านอาหารไทย | th |
dc.title | เสริมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่อุตสาหกรรมอาหารและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่คุณค่าอาหารของไทย (Thailand Food Forward) ปี 2557 กิจกรรม สำรวจและประเมินผลการดำเนินงานของร้านอาหารไทย (กลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย) | |
dc.title.alternative | Thailand Food Forward Project on the study of consumer Behavior Towards the Improvement of Thai Restaurant Standard in a New Destination Region (Scandinavia) | |
dc.type | Text | |
dcterms.accessRights | สงวนสิทธิ์ในการเข้าถึงเฉพาะบุคลากรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ | |
dc.rights.holder | สถาบันอาหาร | |
cerif.cfProj-cfProjId | 2557A00171 | |
mods.genre | บทความ | |
mods.location.physicalLocation | สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ | |
turac.projectType | โครงการวิจัย | |
turac.researchSector | สาขาการวิจัยและการประเมินผล (Research and Evaluation sector : RE) | |
turac.contributor.client | สถาบันอาหาร | |
turac.fieldOfStudy | สังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ | |
cerif.cfProj-cfProjStatus | สิ้นสุดโครงการ | |