Show simple item record

dc.contributor.authorอุรุยา วีสกุลth
dc.date.accessioned2020-09-21T02:45:29Z
dc.date.available2020-09-21T02:45:29Z
dc.date.issued2563-09-21
dc.identifier.urihttps://repository.turac.tu.ac.th/handle/6626133120/900
dc.description.abstractการวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อติดตามประเมินผลการดำเนินงานของที่ปรึกษา โครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและอุตสาหกรรมเกษตรเชิงนวัตกรรม ตลอดจนแผนงาน/กิจกรรม ที่เกี่ยวข้อง 2) เพื่อติดตามประเมินผลการดำเนินงานของที่ปรึกษา โครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและอุตสาหกรรมเกษตรเชิงนวัตกรรม ตลอดจนแผนงาน/กิจกรรม ที่เกี่ยวข้อง และเพื่อสรุปผลการดำเนินงานของที่ปรึกษา พื้นที่ดำเนินการ คือ จังหวัดในกลุ่มพื้นที่ภาคเหนือตอนบน 2 จำนวน 4 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถาม และแบบสัมภาษณ์เชิงลึก ผลการวิจัยพบว่า 1. มีการจัดทำแผนการติดตามประเมินผล 2. มีกิจกรรมรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการจาก 4 จังหวัด (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน) จำนวน 102 ราย 3. มีการจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการ จำนวนผู้เข้าร่วมในกิจกรรม 53 คน และมีกิจกรรมให้ความรู้ด้านการตลาดความรู้เกี่ยวกับการสร้างศักยภาพด้านการตลาดร่วมกับการจัดทำโมเดลทางธุรกิจ (BMC) และด้านการสร้างแบรนด์ 4. มีการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ต้นแบบ จำนวน 44 ผลิตภัณฑ์ มีการประชาสัมพันธ์เพื่อเชิญชวนให้ทุกภาคส่วนเข้ามาร่วมโดยเฉพาะเยาวชนในภาคการศึกษา 5. มีการจัดงานแสดงสินค้า โดยผู้ประกอบการเข้าร่วม จำนวน 50 ราย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 16 คน รวมผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 66 คน โดยจัดในรูปแบบ Road show ที่ห้างจามจุรีสแควร์ และห้างเซ็นทรัลเวสต์เกท 6. จัดกิจกรรมการสร้างประสบการณ์เพื่อพัฒนาธุรกิจในต่างประเทศ ในวันที่ 2-7 กันยายน 2561 ณ จังหวัดชิซูโอกะและจังหวัดโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีผู้ประกอบการในโครงการเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 32 ราย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 16 คน รวมผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 54 คน 7. มีการจัดกิจกรรมเวทีพบปะระหว่างสถาบันการศึกษากับผู้ประกอบการและร่วมสร้างแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่โดยการต่อยอดจากผลิตภัณฑ์เดิม จำนวน 9 ราย 8. มีการจัดทำเอกสารรายงานผลการติดตามประเมินผลการจัดกิจกรรมในโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและอุตสาหกรรมเกษตรเชิงนวัตกรรม จำนวน 50 เล่ม แฟลชไดร์ จำนวน 100 ชุด The objectives of this research were 1) To monitor and evaluate the performance of consultants Innovative food business and agricultural industry development project As well as plans / activities associated, the importance of product factors, 2) To monitor and evaluate the performance of consultants Innovative food business and agricultural industry development project As well as plans / activities associated And to summarize the performance of the advisor. The operation area is the province in the upper northern region 2, 4 provinces, namely Chiang Rai, Phayao, Phrae and Nan. The used research tool was the questionnaire and In-depth interview. The research found as the followings. 1. Have a follow-up plan for evaluation 2. There are 102 activities to recruit entrepreneurs to join the project from Chiang Rai, Phayao, Phrae, Nan. 3. There are activities to develop knowledge for entrepreneurs. Number of participants in the activity 53 people and there are activities to provide marketing knowledge, knowledge about marketing potential, together with business model modeling (BMC) and brand building. 4. There are 44 product prototypes selected and there is public relations to invite all sectors to join, especially youth in the education sector. 5. There is a trade show. By 50 participants and 16 related staff, including 66 participants. Organized in a road show format at Chamchuri Square And Central Westgate Mall. 6. There are activities to create experience for overseas business development on 2-7 September 2018. In Shizuoka Prefecture and Tokyo Province Japan. There were 32 entrepreneurs in the project participating in the activity and 16 officers involved, including 54 participants. 7. There was a meeting stage between educational institutions and entrepreneurs and created a new product development approach by adding 9 existing products. 8. Documentation of the results of the evaluation of the activities of the Food Business and Innovative Agro-Industry Development Project in the amount of 50 copies of 100 flash drives.th
dc.format.mimetypeapplication/pdfth
dc.language.isothath
dc.publisherสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์th
dc.rightsเอกสารฉบับนี้สงวนสิทธิ์โดยผู้ให้ทุน ห้ามทำซ้ำ คัดลอก หรือนำไปเผยแพร่ตัดต่อโดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรth
dc.subjectติดตามประเมินผลโครงการth
dc.subjectCommand Centerth
dc.subjectนำร่องth
dc.subjectจัดทำระบบข้อมูลสารสนเทศth
dc.subjectสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงรายth
dc.titleกิจกรรมติดตามประเมินผลโครงการพัฒนาศูนย์ประสานงาน (Command Center) และนำร่องการจัดทำระบบข้อมูลสารสนเทศ นอร์ทเทิร์นไทยแลนด์ฟู๊ดวัลเลย์ ของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน)th
dc.title.alternativeMonitoring and evaluation of the development of the Command Center and piloting the information system. Northern Thai Food Valley Of the upper northern provinces 2 (Chiang Rai, Phayao, Phrae, Nan)th
dc.typeTextth
dcterms.accessRightsบุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงเอกสารนี้ได้th
dc.rights.holderสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงรายth
cerif.cfProj-cfProjId2561A00466th
mods.genreรายงานวิจัยth
turac.projectTypeโครงการที่ปรึกษาth
turac.researchSectorสาขาการเกษตรและการพัฒนาชนบท (Agriculture And Rural Development sector : AG)th
turac.contributor.clientสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงราย
turac.fieldOfStudyสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์th
cerif.cfProj-cfTitleกิจกรรมติดตามประเมินผลโครงการพัฒนาศูนย์ประสานงาน (Command Center) และนำร่องการจัดทำระบบข้อมูลสารสนเทศ นอร์ทเทิร์นไทยแลนด์ฟู๊ดวัลเลย์ ของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน)th
cerif.cfProj-cfProjStatusสิ้นสุดโครงการth


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record