dc.contributor.author | พีระ เจริญพร | |
dc.contributor.other | สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ | |
dc.date.accessioned | 2016-06-23T02:09:22Z | |
dc.date.available | 2016-06-23T02:09:22Z | |
dc.date.issued | 2015 | |
dc.identifier.uri | https://repository.turac.tu.ac.th/handle/6626133120/250 | |
dc.description.abstract | โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมของไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก (Thailand Food Quality to the World) ปี 2558 มีการดำเนินงานโครงการได้แบ่งออกเป็นกิจกรรมย่อยทั้งหมด 10 กิจกรรม โดยรายงานฉบับนี้เป็นผลการดำเนินงานของกิจกรรมที่ 10 ซึ่งเป็นกระบวนการติดตามและประเมินผลกิจกรรมที่ 1 – 9 ภาพรวมการติดตามและประเมินผลโครงการ ณ สิ้นเดือนกันยายน 2558 พบว่า กิจกรรมทั้งหมดทั้งหมดดำเนินการได้เสร็จสิ้นตามแผนการดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยมีผลการดำเนินงานตามตัวชี้วัดของโครงการ คือ 1) ผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่า 190 ผลการติดตามพบว่า มีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 330 ราย 2) ผลิตภัณฑ์ใหม่ในโครงการไม่น้อยกว่า 40 ผลิตภัณฑ์ ผลการติดตามพบว่า มีผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสิ้น 44 ผลิตภัณฑ์ 3) บุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารได้รับการอบรมไม่น้อยกว่า 1,300 ราย ผลการติดตามพบว่า
มีบุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารได้รับการอบรมจำนวน 1,644 ราย 4) มีผู้ประกอบการได้รับประโยชน์จากข้อมูลอาหารปลอดภัยไม่น้อยกว่า 200 ราย ผลการติดตามพบว่า มีผู้ประกอบการได้รับประโยชน์จากข้อมูลอาหารปลอดภัยมากกว่า 200 ราย การติดตามและประเมินผลกิจกรรมภายใต้โครงการพบว่า ทุกกิจกรรมสามารถบรรลุตัวชี้วัดที่กำหนดได้ แต่ก็ยังมีอุปสรรคต่อการดำเนินงานได้แก่ การดำเนินงานของที่ปรึกษาที่ขาดความเชื่อมโยงกันในแต่ละทีม ขั้นตอน/รายละเอียดการขอมาตรฐานไม่ยืดหยุ่น/เหมาะสมกับผู้ประกอบการขนาดเล็ก เป็นต้น สถาบันอาหารจึงควรนำประเด็นต่างๆ ที่พบไปปรับปรุงการดำเนินงานให้ดีขึ้นในปีต่อไป | th |
dc.description.abstract | Thailand Food Quality to the World 2016 (TFQ) have 10 activities. This project is one of activity to Monitoring and Evaluation of 9 activities. The End of activity on September 2015 we found all of activities finished on time. Following to KPI are,
1) Entrepreneur are participation at least 190 Entrepreneur. The result of monitoring are 330 entrepreneur. 2) New Product at least 40 products. The result of monitoring are 44 products 3) People in Food industry are participation at least 1,300 people. The result of monitoring are 1,644 people. 4) Entrepreneur get benefit from food-safety at least 200 people. The result of monitoring are more than 200 people. The Monitoring and Evaluation from this TFQ project are all of activities have throughout KPIs. Although progress of consultants haven’t integration and process detail of requirement doesn’t flexible to small Entrepreneur | th |
dc.description.sponsorship | อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร | |
dc.format.mimetype | application/pdf | |
dc.language.iso | tha | en |
dc.publisher | สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ | |
dc.rights | เอกสารฉบับนี้สงวนสิทธิ์โดยสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ห้ามทำซ้ำ คัดลอก หรือนำไปเผยแพร่ตัดต่อโดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร | |
dc.subject | ติดตามและประเมินผล | th |
dc.subject | อุตสาหกรรมอาหาร | th |
dc.subject | ข้อมูลอาหาร | th |
dc.title | กิจกรรมติดตามและประเมินผลโครงการภายใต้ โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก (Thailand Food Quality to the World) ประจําปีงบประมาณ 2558 | |
dc.title.alternative | Monitoring and Evaluation Project of Thailand Food Quality to The World 2015 | |
dc.type | Text | |
dcterms.accessRights | สงวนสิทธิ์ในการเข้าถึงเฉพาะบุคลากรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ | |
dc.rights.holder | อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร | |
cerif.cfProj-cfProjId | 2558A00458 | |
mods.genre | บทความ | |
mods.location.physicalLocation | สำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ | |
turac.projectType | โครงการอื่น ๆ | |
turac.researchSector | สาขาการวิจัยและการประเมินผล (Research and Evaluation sector : RE) | |
turac.contributor.client | อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิเพื่อสถาบันอาหาร | |
turac.fieldOfStudy | สังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ | |
cerif.cfProj-cfProjStatus | สิ้นสุดโครงการ | |